Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

24.02.2024 - 24.02.2024

Ársþing SÍL 2024

Ársþing Siglingasambands Íslands (SÍL) verður...
21

Tölfræði ÍSÍ fyrir árið 2022

04.10.2023

 

ÍSÍ býr yfir rafrænum gögnum um starfsemi íþróttahreyfingarinnar, allt frá árinu 1994 þegar rafræn starfsskýrsluskil voru fyrst sett á laggirnar. Um er að ræða einstök gögn sem gefa gott og ítarlegt yfirlit yfir þróun íþrótta á Íslandi, og umfang og samsetningu íþróttahreyfingarinnar.

Skilakerfi ÍSÍ og UMFÍ. sem smíðað var af Sportabler, var tekið í notkun á síðasta ári og er í stöðugri þróun. Þetta er því annað árið sem starfsskýrslum er skilað í kerfinu og er komin góð reynsla hjá hreyfingunni. Með tilkomu nýja skilakerfisins er hægt að vinna góða tölfræði sem speglar starfið í hreyfingunni. Unnið er með Power BI til að greina og birta gögn myndrænt fyrir notendur. Það hefur aukið möguleika notenda á skoðun og flokkun gagna.

Þrjár tegundir af vinnuborðum hafa verið útbúnar: 

  • Tölfræði 2022 - heildar skrá með öllum upplýsingum.
  • Samanburður áranna 2022 og 2021 - þar sem verið er að bera saman iðkendur/iðkanir á milli þessara ára, bæði hjá íþróttahéruðum og sérsamböndum. 
  • Samanburður 2019–2022, verið er að bera saman iðkendur sérsambanda á þessum fjórum árum. 

 

Myndræn tölfræði ÍSÍ