Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
22.10.2026 - 28.11.2019

YOG 2026 - Dakar

Ólympíuleikar ungmenna (YOG) fara fram í...
10

Alþjóðlegur dagur íþrótta i þágu þróunar og friðar

06.04.2021

Alþjóðlegur dagur íþrótta í þágu þróunar og friðar er haldinn hátíðlegur í dag. Menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna (UNESCO) útnefndi daginn sem slíkan á ársþingi sínu árið 2013 til þess að leggja áherslu á mikilvægi íþrótta í því að stuðla að þróun og friði í heiminum. Árlega fagna fjölmörg samtök og aðilar deginum með margvíslegum hætti.

Í tengslum við daginn árið 2015 setti stofnunin Peace and Sport af stað herferðina White Card sem hægt væri að kalla Hvíta spjaldið á íslensku. Um er að ræða stafræna herferð til fagna deginum og til að vekja athygli á þeim jákvæða krafti sem íþróttir hafa gagnvart friði og félagslegri aðlögun. Tilvísunin í hvíta spjaldið er ákveðið mótvægi við rauða spjaldið sem táknar útafrekstur í íþróttakappleikjum.  Hvíti liturinn túlkar  aftur á móti allt það jákvæða sem fæst í gegnum íþróttirnar. Árlega, þann 6. apríl, nota einstaklingar myllumerkið #WhiteCard á sínum samfélagsmiðlum til að sýna stuðning sinn við allt það uppbyggilega sem íþróttir færa samfélögum um allan heim og hefur átakið náð mikilli dreifingu. 

Hér má sjá nánari upplýsingar um átakið.