Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

24

Göngum í skólann sett í Ártúnsskóla

05.09.2018

Göngum í skólann var sett í Ártúnsskóla í Árbæ í morgun að viðstöddum góðum gestum. Rannveig Andrésdóttir skólastjóri byrjaði á því að bjóða nemendur og gesti velkomna. Lárus L. Blöndal forseti ÍSÍ tók síðan við og flutti stutt ávarp og stjórnaði dagskrá. Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs flutti stutt ávarp og því næst tók Þórólfur Árnason, forstjóri Samgöngustofu til máls. Nemendur Ártúnsskóla sungu tvö lög áður en Sirkus Íslands steig á stokk. Að því loknu gengu aðstandendur verkefnisins, Lárus L. Blöndal forseti ÍSÍ, Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs, Þórólfur Árnason forstjóri Samgöngustofu, Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri höfuðborgarsvæðisins, nemendur, starfsfólk og aðrir gestir verkefnið af stað með viðeigandi hætti með því að ganga lítinn hring í nærumhverfi skólans.

Meginmarkmið Göngum í skólann er að hvetja nemendur og foreldra á Íslandi til að ganga, hjóla eða nota annan virkan ferðamáta til og frá skóla, hvetja til aukinnar hreyfingar og fræða börn um ávinning reglulegrar hreyfingar. Með þessu er ætlunin að hvetja til heilbrigðs lífsstíls fyrir alla fjölskylduna en hreyfing vinnur m.a. gegn lífsstílstengdum sjúkdómum, stuðlar að streitulosun og betri sjálfsmynd. Einnig er markmiðið að auka færni barna til að ganga á öruggan hátt í skólann og kenna reglur um öryggi á göngu og á hjóli. Þar að auki er markmiðið að draga úr umferð við skóla og stuðla að betra og hreinna lofti ásamt öruggari og friðsælli götum og hverfi. Um leið er verið að stuðla að vitundarvakningu um ferðamáta og umhverfismál: Hversu ,,gönguvænt“ umhverfið er og hvar úrbóta er þörf.

Í ár tekur Ísland þátt í 12. skipti í alþjóðlega verkefninu Göngum í skólann. Verkefnið hófst í Bretlandi árið 2000 og hefur þátttaka stöðugt farið vaxandi. Hér á landi fer skráning skóla mjög vel af stað og auðvelt er fyrir skóla að bætast í hópinn. Á alþjóðavísu er Göngum í skólann mánuðurinn í október og Alþjóðlegi Göngum í skólann dagurinn er 10. október. Vegna birtu og veðuraðstæðna fer Göngum í skólann verkefnið fram hér á Íslandi í septembermánuði og því lýkur á Alþjóðlega Göngum í skólann deginum þann 10. október.

Þeir sem að verkefninu standa hérlendis eru Íþrótta- og Ólympíusamband Íslands, mennta- og menningarmálaráðuneytið, Embætti landlæknis, Ríkislögreglustjóri, Slysavarnafélagið Landsbjörg, Samgöngustofa og Landssamtökin Heimili og skóli.

Nánari upplýsingar um verkefnið gefur Hrönn Guðmundsdóttir sviðsstjóri Almenningsíþróttasviðs hjá Íþrótta- og Ólympíusambandi Íslands með tölvupósti hronn@isi.is eða í s: 692-9025.

Vefsíða verkefnisins er www.gongumiskolann.is.

Myndir frá setningu má sjá hér á myndasíðu ÍSÍ.

Myndir með frétt