Beint á efnisyfirlit síðunnar

Á döfinni

26.07.2024 - 28.11.2019

París 2024

Ólympíuleikarnir fara fram í París í...
22.10.2026 - 28.11.2019

YOG 2026 - Dakar

Ólympíuleikar ungmenna (YOG) fara fram í...
10

Síðustu dagar Ólympíumóts fatlaðra

06.09.2012

Einn keppnisdagur er eftir hjá íslensku þátttakendunum á Ólympíumóti fatlaðra í London.  Helgi Sveinsson frjálsíþróttakappi keppir í spjótkasti og 100 m hlaupi á morgun, þann 7. september.  Góður árangur hefur náðst hjá íslensku keppendunum og þar ber auðvitað hæst árangur Jóns Margeirs Sverrissonar gullverðlaunahafa í 200 m skriðsundi í flokki S1, flokki þroskahamlaðra, en Jón Margeir setti, eins og alkunna er, bæði heimsmet og Ólympíumótsmet í sundinu. Frábær árangur hjá þessum unga og efnilega sundmanni sem þarna vann sitt fyrsta gull á Ólympíumóti en Ísland hefur ekki náð gullverðlaunum á slíku móti síðan árið 2004, þegar Kristín Rós Hákonardóttir sundkona og Jón Oddur Halldórsson frjálsíþróttamaður unnu til verðlauna.  Frekari upplýsingar um árangur íslensku keppendanna og lífið í Ólympíuþorpinu er að finna á www.ifsport.is .

Frábær stemming hefur verið á mótinu og gríðarlega góð aðsókn á viðburði.  Líney Rut Halldórsdóttir framkvæmdastjóri ÍSÍ er nú stödd í London til að fylgjast með síðustu keppnisdögum mótsins.  Myndin sem hér fylgir er af íslenska hópnum ásamt velferðarráðherra, Guðbjarti Hannessyni og Sveini Áka Lúðvíkssyni formanni Íþróttasambands fatlaðra.